1. Máy tính bỏ túi Việt Nam
  2. Phương trình, lượng giác, nghiệm nguyên
  3. Phương trình nghiệm nguyên

bài toán khó 4


1

14

Tỉ lệ nước trong hạt đậu tươi là 22%. Hỏi khi phơi 2 tấn hạt đậu tươi thì lượng nước cần bay hơi là bao nhiêu để hạt đậu khô có tỉ lệ nước là 4%?(Biết rằng trong quá trình phơi không có sự hao hụt nào khác ngoài nước.)

406
5 trả lời:

1

cách làm như sau;

Lượng nước chứa trong 2000 kg hạt đậu tươi là:

2000 : 100 x 22 = 440 (kg)

Lượng  thuần hạt có trong 2 000kg hạt đậu tươi là:

2000 – 440 = 1560 (kg)

1560 kg thuần hạt chiếm số % trong hạt đậu khô:

100% - 4% = 96%

Khối lượng nước  có trong hạt đậu khô là:

1560 : 96 x 4= 65 (kg)

Vậy lượng nước cần bay hơi là:

440 – 65 =375 (kg)

Hoặc cách khác (từ bước 2)

1560 kg  thuần hạt chiếm số % trong hạt đậu khô:

100% - 4% = 96%

Vậy lượng nước cần bay hơi để hạt đậu khô có  4% nước là:

2000 – 1560 : 96 x 100 = 375 (kg)

                                                                               Đáp số: 375 kg.

#1: ngày 04/04/2017
406

Thêm bình luận

1

Cho n=4^8*5^17.Gọi a là số chữ số của n.Tính a^7

#2: ngày 06/04/2017
1

Thêm bình luận

1

Cảm ơn Phú nhìu lắm nhé

#3: ngày 06/04/2017
255

Thêm bình luận

1

hay wa Phú ơismiley

#4: ngày 06/04/2017
249

Thêm bình luận