1. Bí quyết Web 5 ngày
  2. Bí quyết cuộc sống

Cách ngủ ít mà không thấy mệt mỏi

"Tâm ngủ trước, thân ngủ sau" Con người khó ngủ không phải vì họ không muốn ngủ mà là do cái thân mệt mỏi rã rời nhưng cái tâm không chịu ngủ. Thực chất là vì sâu trong nội tâm chúng ta vẫn còn điều lo lắng, vẫn còn điều bất an nên chưa thể an tâm đi ngủ.
Cảm ơn 1 Theo dõi Sao chép

Bình luận entertaintment Relax:

Xin lỗi chủ clip nhưng bạn đang đưa ra thông tin không đúng, mong bạn tìm hiểu kỹ hơn trước khi lên clip.

1.con người không phải là cái máy cho nên 90 phút là con số ước tính > có rất nhiều người không cần 8 h để ngủ có thể nhiều hơn hoặc ít hơn

  • Lúc nhỏ bị suy dinh dưỡng > trưởng thành thời gian ngủ đa số sẽ hơn 8h rất nhiều
  • Người tập yoga, tu đạo phật (tinh thần lực mạnh) > chỉ ngủ khoảng 4h 1 ngày

Do đó chu kỳ giấc ngủ của mỗi người có thể dài ngắn khác nhau và cũng không được chia rõ làm 5 bước mà có người chỉ có 3 - 4 bước.

2. Thời gian ngủ cũng như thức dậy cũng không ảnh hưởng đến việc bạn cảm thấy mệt hay khỏe mà là thời điểm ngủ cũng như thức dậy

  • Nếu bạn bận phải làm việc hoặc học tập cần giảm thời gian ngủ lại thì ko phải làm như Web5Ngay mà làm theo cách sau. Không bật đèn ngủ sáng khi ngủ Thời gian ngủ từ 10h đêm đến 2h sáng là thời gian quan trọng nhất để phục hồi những chức năng thiết yếu giúp cơ thể không bị mệt mỏi ngày tiếp theo. Nên nếu cần thêm thời gian học tập - làm việc thì bạn có thể thức dậy lúc 2-3h sáng. Bảo đảm sẽ không tạo giác mệt mỏi khó chịu khi tiếp tục làm việc vào buổi sáng - bạn có thể bổ sung 1 - 2 h ngủ vào buổi trưa để giải tỏa sau thời gian làm việc lâu dài từ 3h AM đến 11h AM. Nên bác nào có trót xem hết clip này thì cũng đừng có lấy con người là máy tính mà nhẩm tính như bác này thì mệt chắc.
  • Từ 21-23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lymph) bài độc (đào thải chất độc), lúc này trạng thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn.
  • Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.
  • Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật, cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say.
  • Từ 3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi. Cũng chính là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội vào lúc này, bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi. Vì thế, không nên dùng thuốc chống ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã trong người vào lúc này.
  • Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc, cho nên cần đi toalet vào lúc này.
  • Từ 7h – 9h là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cho nên cần phải ăn sáng.