1. Máy tính bỏ túi Việt Nam
  2. Danh sách bài đăng
Phương pháp tính chính xác giá trị biểu thức có thể bạn chưa biết
Qua một số đề thi trên trang web http://maytinhbotui.vn, tôi nhận thấy có một số bạn chưa biết các phương pháp tính chính xác giá trị biểu thức như phép nhân, lũy thừa cơ số lớn,... Vì vậy nên tôi làm bài viết này để giúp cho các bạn biết thêm về nó cũng như các phương pháp tính.

Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay Quốc gia năm học 2014 - 2015
Công văn số 122/BGDĐT-GDTrH ngày 09/01/2015 về việc Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2014-2015

Khám phá cách giải ma phương
Từ xưa, các bài toán ma phương luôn là các “đề tài” được mọi người bàn tán, tìm tòi, thách đố lẫn nhau. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một thuật giải tương đối “nông dân” mà ai cũng có thể lĩnh hội được.

Kết quả thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính bỏ túi cấp thị xã Bình Long - Bình Phước 2014 - 2015
Cuộc thi máy tính casio cấp thị xã Bình Long - Bình Phước đã công nhận 15 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thị xã năm 2014 - 2015.

Giới thiệu sách bồi dưỡng casio ThS. Trần Đình Cư
Đã ra mắt quyên sách " Chuyên đề Bồi dương học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầmtctm tay " dùng với máy tính casio 570 VN Plus

Thông tin kỳ thi giải Toán Quốc tế Kangaroo
Thông báo Tổ chức Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở (International Kangaroo Math Contest - IKMC)

Grigori Perelman là một tài năng toán học cực kì thông minh
Grigori Perelman là một tài năng toán học cực kì thông minh nhưng lại không kiêu kì và rất giản dị.Ông đã từ chối hàng loạt những giải thưởng lớn vì không muốn gây chú ý.Ông được đề liệt vào danh sách "100 thiên tài đương đại còn sống"

Chức năng của Fix, Sci, Norm trên máy tính Casio fx 570VN PLUS
Đây là cách hướng dẫn các chức năng của Fix, Sci,Norm của máy tính Casio fx 570VN PLUS

Vì sao tháng hai chỉ có 28 hoặc 29 ngày?
Ngày 29/02 - một ngày đặc biệt bởi nó chỉ xuất hiện 4 năm một lần. Ngày 29 tháng 2 chỉ xảy ra vào những năm nhuận. Vì thế ngày 29/02 là một ngày bổ sung vào lịch để giúp đồng bộ với chuyển động quay của Trái đất xung quanh mặt trời.

Hướng dẫn tính toán và cài đặt máy Casio fx-570ES
Hướng dẫn tính toán và cài đặt máy Casio fx-570ES, loại máy được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng