1. Máy tính bỏ túi Việt Nam
  2. Đóng góp xây dựng website
  3. Thắc mắc

Spam là gì vậy?


0

3

Spam là gì vậy?

3 trả lời:

1

Đầu tiên tôi sẽ dịch nghĩa nó cho các bạn hiểu nhé. Thật sự Spam chính là viết tắt của cụm từ : Stupid Pointless Annoying Messages, nó mang nghĩa là : những bức thư ngu ngốc, gây phiền toái. Theo tôi tìm hiểu thì Spam đã có lịch sử rất lâu đấy. Đó là vào năm 1978 , khi một người đàn ông gửi một thông điệp về mẫu quảng cáo của mình về sản phẩm mới tới 393 người cùng lúc, thay vì gửi cho từng người một như thường lệ. Có thể nói Spam chính là một thuật ngữ chỉ việc gửi hàng loạt thư điện tử (email) đến nhiều người , những email đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này. Ngày nay thì nó còn biểu diễn nhiều trường nghĩa hơn nữa, nó được dùng để chỉ những thông tin vô nghĩa mà được phát tán mà người ta cảm thấy khó chịu, không muốn nhận nó. 

Cũng có thể nói Spam là rác, gọi là rác vì nó là những thông tin không hề bổ ích, không mang lại giá trị đối với bản thân bạn. 

#1: ngày 03/08/2016
199

Thêm bình luận

1

Spam là thư giác ai cũng biết, nhưng còn nghĩa nữa là ăn theo, thừa, bỏ đi. Nghĩa thứ 2 khi vào diễn đàn nào đó bạn hay bắt gặp nhất, ví dụ trong diễn đàn bàn về vấn đề A nhưng có người ko biết vấn đề đó trả lời lung tung sang các vấn đề B-C khác (thường với mục đích là lấy điểm tích lũy) thì người đó cũng gọi đang spam. Trong YHĐ bạn nào vào trả lời câu hỏi ko rõ ràng hoặc ko hợp lý hoặc copy người khác phía trên thành câu hỏi của mình mục đích chỉ là lấy 2 điểm cũng gọi là spam

#2: ngày 03/08/2016
20

Thêm bình luận

1

Spam ở Diễn đàn mình hiểu là:

  • Đăng các Chủ đề mà đã có trên Diễn đàn (Hệ thống đã có gợi ý khi tạo mới).
  • Các câu trả lời không có giá trị: umh, dễ mà, KQ = ....
  • Trả lời riêng tư, các bài vi phạm pháp luật, đạo đức, quảng cáo....

Trân trọng,

#3: ngày 03/08/2016
145

Thêm bình luận